May 13, 2021

5 ปัญหาที่คล็อปป์ต้องแก้ไขหลังจากยืนยันอนาคตของเขากับลิเวอร์พูล

1 min read

เจอร์เก้นคล็อปป์ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันได้ประกาศจุดยืนของเขาที่จะอยู่กับลิเวอร์พูลต่อไปหลังจากที่เขามีชื่ออยู่ในรายชื่อเพื่อมีโอกาสก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งหัวหน้าทีมชาติเยอรมันต่อจากโยอาคิมเลิฟ
เลิฟได้เปิดเผยอนาคตของตัวเองว่าเขาจะออกจากกองทัพ “อินทรีเหล็ก” หลังจากการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2020” (เลื่อนออกไปในปีนี้) สิ่งนั้นกระตุ้นให้สื่อคาดเดาว่าคล็อปป์ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเลือกจะเข้ารับช่วงต่อ

อย่างไรก็ตามโค้ชเลือด Dojtch ซึ่งมีสัญญากับทีมถึงปี 2024 ได้ยืนยันว่าพวกเขาไม่ต้องการออกจากถิ่นแอนฟิลด์ เซ็กทอย ดังนั้นด้วยการเลือกที่จะอยู่กับทีมอย่างน้อยอีกสามปีเขาจึงต้องทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาที่มีอยู่เพื่อพาทีมกลับไปสู่จุดสูงสุด
ก่อนหน้านี้การเดินทางไปแอนฟิลด์ของทีมเยือนทุกคนรู้สึกขาสั่นเพราะหนังยักษ์เรื่องนี้เป็นเหมือนนรกสำหรับผู้มาเยือนด้วยสถิติที่ไม่แพ้ใครจาก 68 เกมหรือมากกว่าสามปีจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หงส์แดงจะสยายปีกเมื่อ เล่นที่บ้านของตัวเอง

อย่างไรก็ตามสถานการณ์กลับกัน เพราะตั้งแต่ต้นคริสต์มาสผลงานในบ้านของพวกเขาแย่เกินต้านทาน ล่าสุดเพิ่งสร้างสถิติไม่น่าจดจำเมื่อพ่ายให้กับคาแอนฟิลด์ถึง 6 เกมในลีกติดต่อกัน

ถ้าคุณจะอ้างว่าไม่มีสาวก “เดอะค็อป” คอยกระตุ้นเตือนพวกเขาก็ไม่สามารถพูดได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากอีกทีมต้องเผชิญกับสถานการณ์เดียวกันดังนั้นตอนนี้คล็อปป์ต้องฟื้นคืนสติของทัพ “หงส์แดง” อย่างรวดเร็วเพื่อสร้างแอนฟิลด์ให้เป็นป้อมปราการที่แข็งแกร่งอีกครั้ง
เฟนเวย์สปอร์ตกรุ๊ปกลุ่มทุนเจ้าของสโมสรลิเวอร์พูลยังคงปิดปากเงียบเกี่ยวกับการเสริมทัพในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะวันที่ 2 มกราคมแม้ “หงส์แดง” จะมีปัญหาสำคัญในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ค

ลิเวอร์พูลต้องใช้ฟาบินโญ่และจอร์แดนเฮนเดอร์สันรับหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์แบ็ค เนื่องจากไม่มีเฟอร์จิลฟานไดค์, โจโกเมซและโจเอลมาติปที่มีปัญหาบาดเจ็บ แต่บอร์ดบริหารไม่ยอมทุ่มเงินซื้อกองหลังตัวเก่งมาเสริมทัพ

บางทีอาจเป็นเพราะเหตุผลทางการเงินการขาดสภาพคล่องของสโมสรนับตั้งแต่ที่โลกเผชิญกับการแพร่ระบาดของ COVID-19 จนกว่าจะถึงกำหนดเส้นตายตลาดของนักฟุตบอลจะชนะ Osancabac (ยืมตัว) พร้อมกับ Ben Davis ผู้เล่นระดับแชมป์

หลังจากที่คล็อปป์ยืนยันแผนการของเขาที่จะอยู่กับทีมต่อไป งานนี้เขาต้องเคาะประตูกระดานเพื่อเจรจาว่าจะดึงผู้เล่นระดับท็อปเข้ามาอุดช่องว่างในทีมได้อย่างไรในทุกตำแหน่ง หากคุณหวังว่าจะประสบความสำเร็จในพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้า
หนึ่งในประเด็นที่คล็อปป์ต้องการจัดการอย่างรวดเร็วคือกรณีของจอร์จินโยไวจ์นัลดุมซึ่งเขาต้องตัดสินใจ กองกลางชาวดัตช์ จะอยู่ในแผนการทำทีมต่อไปหรือจะปล่อยให้ผู้เล่นออกไป
ตัวแทนฟรีในพื้นที่

กองกลางทีมชาติฮอลแลนด์. จะหมดลงหลังจบฤดูกาลนี้และการเจรจาเกี่ยวกับการขยายสัญญาฉบับใหม่ยังอยู่ระหว่างดำเนินการ เราต้องยอมรับว่าไวจ์นัลดุมเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ไม่เปลี่ยนแปลงมากที่สุดของทีมในขณะนี้ดังนั้นคล็อปป์จึงต้องพยายามเกลี้ยกล่อมให้นักเตะอยู่กับทีมต่อไป

เดวิสเซ็นสัญญากับคาบัคเข้าร่วมทีมในเดือนมกราคม เป็นเพียงวิธีแก้ปัญหาเท่านั้น เนื่องจากพวกเขาจำเป็นต้องเซ็นเซนเตอร์แบ็กที่ยอดเยี่ยมเพื่อสนับสนุนพวกเขาหลังจบฤดูกาลนี้ เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นในฤดูกาลนี้อีก.

อาการบาดเจ็บของฟานไดจ์ค, โกเมซและมาติปทำให้ผลงานของ “เดอะเร้ดส์” เสียหายอย่างมากเนื่องจากพวกเขาบังคับให้พวกเขาเปลี่ยนผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางเพื่อรับหน้าที่ป้องกัน และทำให้กองกลางมีปัญหา

หลังจากความสำเร็จอย่างมหาศาลของลิเวอร์พูลในยุคคล็อปป์สาเหตุหนึ่งที่พวกเขาทำผลงานได้ดีมากคือโรแบร์โต้เฟอร์มิโน่, ซาดี้ในแนวรุกที่ยอดเยี่ยม โอมานและโมฮาเหม็ดซาลาห์เล่นด้วยกันตั้งแต่ปี 2017

ผลงานของสามประสาน “หินเหล็กไฟ” ทำแนวรับคู่แข่งหวั่นตลอด 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าการเล่นด้วยกันเป็นเวลานานมันทำให้พวกเขาเริ่มถูกจับได้และนั่นคือสิ่งที่คล็อปป์ต้องแก้ไข

สำหรับซัมเมอร์นี้คล็อปป์คงต้องสร้างทีมใหม่ โดยเฉพาะเกมรุกที่จะต้องหาผู้เล่นที่มีความเร็วระดับโลกเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งเพื่อเพิ่มความสดใหม่ให้กับทีมและสร้างความกระหายในชัยชนะให้มากยิ่งขึ้น

ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่หนึ่งในสามของ “SMF” จะขายได้ แม้ว่านี่จะเป็นการตัดสินใจที่ไม่น่าเกิดขึ้นสำหรับสาวก “เดอะค็อป” แต่ก็ต้องตัดสินใจ มิฉะนั้นทีมจะขาดความกระหายที่จะประสบความสำเร็จ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.