พรีเมียร์ลีกขอการสนับสนุนจากสโมสร

พรีเมียร์ลีกขอการสนับสนุนจากสโมสรในการห้ามผู้สนับสนุนเล่นการพนัน
สโมสรชั้นนำของฟุตบอลอังกฤษได้รับการขอร้องจากพรีเมียร์ลีกให้สนับสนุนการห้ามโดยสมัครใจในการเป็นสปอนเซอร์เสื้อเดิมพันในการเสนอราคาสิบเอ็ดชั่วโมงเพื่อหลีกเลี่ยงการออกกฎหมาย  เรียนรู้
พรีเมียร์ลีกกำลังขอให้สโมสรสนับสนุนการยกเลิกการสนับสนุนเสื้อโดย บริษัท การพนันในความพยายามครั้งสุดท้ายเพื่อหลีกเลี่ยงการสั่งห้ามที่รัฐบาลกำหนด

 ได้เรียนรู้ว่าพรีเมียร์ลีกได้ติดต่อสโมสรต่างๆ ในวันจันทร์เพื่อเสนอแนวทางแก้ไขที่จะเห็นบริษัทพนันหายไปจากเสื้อของทีมภายในสามปีถัดไป
ภายใต้ข้อเสนอนี้ การแบนโดยสมัครใจจะมีผลบังคับใช้เมื่อเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ แต่จะอนุญาตให้ข้อตกลงที่มีอยู่ดำเนินไปตามปกติ หากข้อตกลงหมดอายุไม่ช้ากว่าแคมเปญ 2024-25-25

การสื่อสารกับ 20 สโมสรชั้นนำในลีก แสดงถึงความพยายามร่วมกันมากที่สุดในพรีเมียร์ลีกเพื่อแก้ไขปัญหาที่ดึงให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ทางการเมืองอย่างเข้มข้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา
ภายใต้กฎของพรีเมียร์ลีก การสนับสนุนจากอย่างน้อย 14 สโมสรจะถือว่าข้อเสนอนั้นถูกนำมาใช้ทันที ผู้บริหารสโมสรคนหนึ่งกล่าวว่าพวกเขามีเวลาเพียงไม่กี่วันในการตอบกลับ
สกาย นิวส์ รายงานเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้วว่า พรีเมียร์ลีก ได้เสนอแนะรัฐบาลว่าควรอนุญาตให้ใช้ตราสินค้าแขนเสื้อต่อไปอย่างไม่มีกำหนด แม้ว่าจะไม่ชัดเจนว่าแนวคิดนั้นเป็นส่วนหนึ่งของการสื่อสารกับสโมสรในวันจันทร์หรือไม่

ผู้บริหารของอีกสโมสรหนึ่งกล่าวว่าพรีเมียร์ลีกระบุว่าการห้ามผู้สนับสนุนการเดิมพันนั้นตั้งใจให้เป็นแบบถาวร แต่จะต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่อนุญาตให้ยกเลิกโดยแจ้งให้ทราบล่วงหน้าสองปีในบางสถานการณ์
การโฆษณาในขอบเขตโดยบริษัทเกมจะยังคงได้รับอนุญาตต่อไป ตามหนึ่งในผู้รับข้อเสนอ

ประเด็นนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนสำหรับสโมสรชั้นนำของฟุตบอลอังกฤษ เนื่องจากมีสโมสรจำนวนมากที่ต้องพึ่งพารายได้จากภาคการพนัน

เกือบครึ่งของสโมสรในพรีเมียร์ลีก รวมทั้งนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และเวสต์แฮม ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทพนันเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ถึงแม้ว่า Magpies มีแนวโน้มที่จะหาตัวแทนของ Fun88 ได้หลังจากการรณรงค์ที่จะมาถึง
ผู้สนับสนุนเสื้อรายอื่นของฤดูกาลที่แล้ว ได้แก่ SpreadEx Sport ที่ West Ham, Hollywood Bet ที่ Brentford และ Sportsbet.io ที่ SouthamptonThe Times รายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่ารัฐมนตรีได้ยกเลิกแผนการออกกฎหมายเพื่อห้ามชื่อกลุ่มการพนันที่ปรากฏบนเสื้อฟุตบอลและกำลังมองหาข้อตกลงโดยสมัครใจกับสโมสรแทนมีการกล่าวกันว่าพรีเมียร์ลีกบอกกับสโมสรต่างๆ เมื่อวันจันทร์ว่าเชื่อว่าไม่ถูกต้อง และรัฐบาลจะขอแบนทางกฎหมาย เว้นแต่จะมีการบรรลุข้อตกลงโดยสมัครใจแหล่งข่าวในไวท์ฮอลล์กล่าวว่าในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการหารือกันอย่างเข้มข้นเกี่ยวกับเงื่อนไขของข้อตกลงโดยสมัครใจ นั่นแสดงให้เห็นว่ารัฐมนตรีจะสนับสนุนข้อตกลงหากผ่านโดยสโมสรส่วนใหญ่ที่จำเป็น