Lewis Hamilton เล็งไปที่ Max Verstappen หลังจาก British GP โดยอ้างว่าการต่อสู้ในวันอาทิตย์ของเขากับ Charles Leclerc นั้น “สมเหตุสมผล” มากกว่าเมื่อเทียบกับ Dutchman เมื่อปีที่แล้ว
Hamilton และ Verstappen มีการต่อสู้แย่งตำแหน่งกันอย่างดุเดือดในปี 2021 และการชนครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งของพวกเขาเกิดขึ้นที่ Silverstone โดยนักแข่ง Red Bull ได้พุ่งเข้าชนสิ่งกีดขวางหลังจากสัมผัสที่มุม Copse ความเร็วสูง
ในการแข่งขันวันอาทิตย์ แฮมิลตันและเลชเลอร์ต่อสู้กันแบบล้อต่อล้อ และในเวทีหนึ่ง Leclerc ได้ตำแหน่งรอบนอก Copse อีกครั้ง แสดงให้เห็นว่าเป็นไปได้ที่รถสองคันจะวิ่งผ่านส่วนเส้นทางนั้นอย่างยุติธรรม
คนขับที่ฉลาดและแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดจากสิ่งที่เราพบในปีที่แล้ว ตัวอย่างเช่น ใน Copse เราสองคนผ่านมันไปได้โดยไม่มีปัญหา
ปีที่แล้ว FIA ตัดสินให้แฮมิลตันทำผิดในเหตุชนและมอบโทษ 10 วินาทีให้คนขับ Mercedes แม้ว่าเขาจะยังสามารถเอาชนะและปิดช่องว่างคะแนนให้กับ Verstappen แชมป์โลกในที่สุด
ก่อนหน้านี้ในช่วงสุดสัปดาห์ British GP 2022 แฮมิลตันได้เรียกร้องให้แฟนบ้านของเขาไม่โห่ Verstappen โดยยืนยันว่า เราดีกว่านั้น หลังจากได้รับการต้อนรับอย่างเยือกเย็นหลังจากผ่านการคัดเลือก
ปัจจุบัน Verstappen กำลังเป็นผู้นำการแข่งขันชิงตำแหน่งในปีนี้ แม้ว่าจะลดตำแหน่งผู้นำของเขาเหลือ 33 คะแนน ในขณะเดียวกัน แฮมิลตัน จบอันดับสาม แต่คิดว่าเขาพร้อมสำหรับชัยชนะครั้งแรกของฤดูกาลด้วยความเร็วที่น่าประหลาดใจที่กรังปรีซ์บ้านของเขา
แฮมิลตันสาบานว่าเขาจะ “ลุกขึ้นอีกครั้ง” ใน F1 โดยบอก Sky Sports ว่าทำไมเขาถึงมีแรงจูงใจที่จะเด้งกลับจากการพ่ายแพ้ในชื่อ Abu Dhabi GP ที่ เจ็บปวด เมื่อปีที่แล้วและฤดูกาล 2022 ที่ยากลำบากของเขา

แฮมิลตันถูกปฏิเสธการบันทึกสถิติโลกครั้งที่แปดเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาในสถานการณ์ที่มีการโต้เถียงอย่างมหาศาลกับ Verstappen หลังจากใช้กฎอย่างไม่ถูกต้องจาก Michael Masi ผู้อำนวยการการแข่งขันในขณะนั้นและได้ดิ้นรนจนถึงฤดูกาลนี้ในรถ Mercedes ที่มีประสิทธิภาพต่ำกว่า
แฮมิลตันพูดกับคนหนุ่มสาวของ BADU ในการแข่งขัน แบบเอกสิทธิ์เฉพาะบุคคล ได้กล่าวถึงอาบูดาบีและวิธีที่เขาจัดการตัวเองในภายหลังขณะที่เขาให้สัมภาษณ์เรียบๆ และจับมือ Verstappen อย่างสปอร์ต

พ่อของผมให้คุณค่าในตัวฉันเกี่ยวกับการไม่ยอมแพ้ และสิ่งที่ง่ายที่สุดที่จะทำคือการยอมแพ้แฮมิลตันกล่าวแต่มันไม่ใช่ว่าล้มยังไง แต่มันอยู่ที่ว่าเธอจะลุกยังไง
สำหรับผมตอนนั้นไม่ว่าจะเจ็บปวดแค่ไหน และมันช่างเจ็บปวดเหลือเกิน แค่รู้ว่าจะมีเด็กเฝ้ามอง ผมตัวสั่น มือของเขาแสดงให้เห็นว่ามีความแข็งแกร่งอยู่ในนั้น และฉันจะลุกขึ้นอีกครั้ง