Month: July 2022

พรีเมียร์ลีกขอการสนับสนุนจากสโมสร

พรีเมียร์ลีกขอการสนับสนุนจากสโมสรในการห้ามผู้สนับสนุนเล่นการพนัน
สโมสรชั้นนำของฟุตบอลอังกฤษได้รับการขอร้องจากพรีเมียร์ลีกให้สนับสนุนการห้ามโดยสมัครใจในการเป็นสปอนเซอร์เสื้อเดิมพันในการเสนอราคาสิบเอ็ดชั่วโมงเพื่อหลีกเลี่ยงการออกกฎหมาย  เรียนรู้
พรีเมียร์ลีกกำลังขอให้สโมสรสนับสนุนการยกเลิกการสนับสนุนเสื้อโดย บริษัท การพนันในความพยายามครั้งสุดท้ายเพื่อหลีกเลี่ยงการสั่งห้ามที่รัฐบาลกำหนด

 ได้เรียนรู้ว่าพรีเมียร์ลีกได้ติดต่อสโมสรต่างๆ ในวันจันทร์เพื่อเสนอแนวทางแก้ไขที่จะเห็นบริษัทพนันหายไปจากเสื้อของทีมภายในสามปีถัดไป
ภายใต้ข้อเสนอนี้ การแบนโดยสมัครใจจะมีผลบังคับใช้เมื่อเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ แต่จะอนุญาตให้ข้อตกลงที่มีอยู่ดำเนินไปตามปกติ หากข้อตกลงหมดอายุไม่ช้ากว่าแคมเปญ 2024-25-25

การสื่อสารกับ 20 สโมสรชั้นนำในลีก แสดงถึงความพยายามร่วมกันมากที่สุดในพรีเมียร์ลีกเพื่อแก้ไขปัญหาที่ดึงให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ทางการเมืองอย่างเข้มข้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา
ภายใต้กฎของพรีเมียร์ลีก การสนับสนุนจากอย่างน้อย 14 สโมสรจะถือว่าข้อเสนอนั้นถูกนำมาใช้ทันที ผู้บริหารสโมสรคนหนึ่งกล่าวว่าพวกเขามีเวลาเพียงไม่กี่วันในการตอบกลับ
สกาย นิวส์ รายงานเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้วว่า พรีเมียร์ลีก ได้เสนอแนะรัฐบาลว่าควรอนุญาตให้ใช้ตราสินค้าแขนเสื้อต่อไปอย่างไม่มีกำหนด แม้ว่าจะไม่ชัดเจนว่าแนวคิดนั้นเป็นส่วนหนึ่งของการสื่อสารกับสโมสรในวันจันทร์หรือไม่

ผู้บริหารของอีกสโมสรหนึ่งกล่าวว่าพรีเมียร์ลีกระบุว่าการห้ามผู้สนับสนุนการเดิมพันนั้นตั้งใจให้เป็นแบบถาวร แต่จะต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่อนุญาตให้ยกเลิกโดยแจ้งให้ทราบล่วงหน้าสองปีในบางสถานการณ์
การโฆษณาในขอบเขตโดยบริษัทเกมจะยังคงได้รับอนุญาตต่อไป ตามหนึ่งในผู้รับข้อเสนอ

ประเด็นนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนสำหรับสโมสรชั้นนำของฟุตบอลอังกฤษ เนื่องจากมีสโมสรจำนวนมากที่ต้องพึ่งพารายได้จากภาคการพนัน

เกือบครึ่งของสโมสรในพรีเมียร์ลีก รวมทั้งนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และเวสต์แฮม ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทพนันเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ถึงแม้ว่า Magpies มีแนวโน้มที่จะหาตัวแทนของ Fun88 ได้หลังจากการรณรงค์ที่จะมาถึง
ผู้สนับสนุนเสื้อรายอื่นของฤดูกาลที่แล้ว ได้แก่ SpreadEx Sport ที่ West Ham, Hollywood Bet ที่ Brentford และ Sportsbet.io ที่ SouthamptonThe Times รายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่ารัฐมนตรีได้ยกเลิกแผนการออกกฎหมายเพื่อห้ามชื่อกลุ่มการพนันที่ปรากฏบนเสื้อฟุตบอลและกำลังมองหาข้อตกลงโดยสมัครใจกับสโมสรแทนมีการกล่าวกันว่าพรีเมียร์ลีกบอกกับสโมสรต่างๆ เมื่อวันจันทร์ว่าเชื่อว่าไม่ถูกต้อง และรัฐบาลจะขอแบนทางกฎหมาย เว้นแต่จะมีการบรรลุข้อตกลงโดยสมัครใจแหล่งข่าวในไวท์ฮอลล์กล่าวว่าในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการหารือกันอย่างเข้มข้นเกี่ยวกับเงื่อนไขของข้อตกลงโดยสมัครใจ นั่นแสดงให้เห็นว่ารัฐมนตรีจะสนับสนุนข้อตกลงหากผ่านโดยสโมสรส่วนใหญ่ที่จำเป็น

Lewis Hamilton

Lewis Hamilton เล็งไปที่ Max Verstappen หลังจาก British GP โดยอ้างว่าการต่อสู้ในวันอาทิตย์ของเขากับ Charles Leclerc นั้น “สมเหตุสมผล” มากกว่าเมื่อเทียบกับ Dutchman เมื่อปีที่แล้ว
Hamilton และ Verstappen มีการต่อสู้แย่งตำแหน่งกันอย่างดุเดือดในปี 2021 และการชนครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งของพวกเขาเกิดขึ้นที่ Silverstone โดยนักแข่ง Red Bull ได้พุ่งเข้าชนสิ่งกีดขวางหลังจากสัมผัสที่มุม Copse ความเร็วสูง
ในการแข่งขันวันอาทิตย์ แฮมิลตันและเลชเลอร์ต่อสู้กันแบบล้อต่อล้อ และในเวทีหนึ่ง Leclerc ได้ตำแหน่งรอบนอก Copse อีกครั้ง แสดงให้เห็นว่าเป็นไปได้ที่รถสองคันจะวิ่งผ่านส่วนเส้นทางนั้นอย่างยุติธรรม
คนขับที่ฉลาดและแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดจากสิ่งที่เราพบในปีที่แล้ว ตัวอย่างเช่น ใน Copse เราสองคนผ่านมันไปได้โดยไม่มีปัญหา
ปีที่แล้ว FIA ตัดสินให้แฮมิลตันทำผิดในเหตุชนและมอบโทษ 10 วินาทีให้คนขับ Mercedes แม้ว่าเขาจะยังสามารถเอาชนะและปิดช่องว่างคะแนนให้กับ Verstappen แชมป์โลกในที่สุด
ก่อนหน้านี้ในช่วงสุดสัปดาห์ British GP 2022 แฮมิลตันได้เรียกร้องให้แฟนบ้านของเขาไม่โห่ Verstappen โดยยืนยันว่า เราดีกว่านั้น หลังจากได้รับการต้อนรับอย่างเยือกเย็นหลังจากผ่านการคัดเลือก
ปัจจุบัน Verstappen กำลังเป็นผู้นำการแข่งขันชิงตำแหน่งในปีนี้ แม้ว่าจะลดตำแหน่งผู้นำของเขาเหลือ 33 คะแนน ในขณะเดียวกัน แฮมิลตัน จบอันดับสาม แต่คิดว่าเขาพร้อมสำหรับชัยชนะครั้งแรกของฤดูกาลด้วยความเร็วที่น่าประหลาดใจที่กรังปรีซ์บ้านของเขา
แฮมิลตันสาบานว่าเขาจะ “ลุกขึ้นอีกครั้ง” ใน F1 โดยบอก Sky Sports ว่าทำไมเขาถึงมีแรงจูงใจที่จะเด้งกลับจากการพ่ายแพ้ในชื่อ Abu Dhabi GP ที่ เจ็บปวด เมื่อปีที่แล้วและฤดูกาล 2022 ที่ยากลำบากของเขา

แฮมิลตันถูกปฏิเสธการบันทึกสถิติโลกครั้งที่แปดเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาในสถานการณ์ที่มีการโต้เถียงอย่างมหาศาลกับ Verstappen หลังจากใช้กฎอย่างไม่ถูกต้องจาก Michael Masi ผู้อำนวยการการแข่งขันในขณะนั้นและได้ดิ้นรนจนถึงฤดูกาลนี้ในรถ Mercedes ที่มีประสิทธิภาพต่ำกว่า
แฮมิลตันพูดกับคนหนุ่มสาวของ BADU ในการแข่งขัน แบบเอกสิทธิ์เฉพาะบุคคล ได้กล่าวถึงอาบูดาบีและวิธีที่เขาจัดการตัวเองในภายหลังขณะที่เขาให้สัมภาษณ์เรียบๆ และจับมือ Verstappen อย่างสปอร์ต

พ่อของผมให้คุณค่าในตัวฉันเกี่ยวกับการไม่ยอมแพ้ และสิ่งที่ง่ายที่สุดที่จะทำคือการยอมแพ้แฮมิลตันกล่าวแต่มันไม่ใช่ว่าล้มยังไง แต่มันอยู่ที่ว่าเธอจะลุกยังไง
สำหรับผมตอนนั้นไม่ว่าจะเจ็บปวดแค่ไหน และมันช่างเจ็บปวดเหลือเกิน แค่รู้ว่าจะมีเด็กเฝ้ามอง ผมตัวสั่น มือของเขาแสดงให้เห็นว่ามีความแข็งแกร่งอยู่ในนั้น และฉันจะลุกขึ้นอีกครั้ง